XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM 2018


Ngoài kinh tế vĩ mô, vốn luôn được xem là nhân tố quan trọng nhất tác động trực tiếp đến kênh đầu tư bất động sản, thì những xu hướng mới vẫn có thể góp phần thay đổi diện mạo thị trường trong 12 tháng tới.

Nếu như hơn 10 năm trước, dòng vốn FDI chỉ tập trung ở phân khúc nhà ở cao cấp với những tên tuổi quen thuộc như Keppel Land, Capitaland thì nay, phân khúc đầu tư của các liên doanh đã bắt đầu nhắm đến phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân.

Trong 10 năm qua, bất chấp những giai đoạn thăng trầm của nền kinh tế Việt Nam nói chung, và thị trường bất động sản nói riêng, dòng vốn FDI vẫn luôn trong xu hướng ổn định và tăng trưởng.

Thống kê của Cục đầu tư nước ngoài Việt Nam cho thấy, tổng vốn FDI đăng ký tích lũy tính đến cuối năm 2017 đạt xấp xỉ 318,72 tỉ USD. Trong đó, đầu tư trực tiếp vào lĩnh vực bất động sản nói riêng đạt 53,2 tỉ USD.

Dự báo về thị trường BĐS những tháng cuối năm 2018, ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây Dựng khẳng định những tháng cuối năm 2018 sẽ không có biến động lớn.

Cụ thể, ông Phấn cho biết, ở phân khúc căn hộ chung cư nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp trong năm tới sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các khu vực đô thị phát triển. Tuy nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa về khả năng tiêu thụ theo từng phân khúc..

Dự án An Gia River City – Visualized by A2 Visualization

“Trong năm 2018, khả năng vẫn tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, thiếu căn hộ bình dân. Sản phẩm thuộc phân khúc bình dân của các chủ đầu tư uy tín dự báo có khả năng thanh khoản cao; các sản phẩm cao cấp dự báo lượng giao dịch sẽ chững lại. Ở một số khu vực, giá bán bất động sản dao động nhẹ trong từng phân khúc”, ông Phấn khẳng định.

Theo thống kê lượng mở bán liền kề, biệt thự tại các TPHCM thời gian qua không nhiều. Tại TPHCM, có thể kể đến một số dự án rao bán trong quý 1 và đạt kết quả cao như khu đô thị Vạn Phúc City (Quận  Thủ Đức). Tính đến cuối tháng 3/2018, hơn 1,000 căn nhà phố thương mại, nhà phố liên kế, nhà liên kế vườn của dự án đã được bán ra. Trong đó, tỷ lệ mua ở thực tế lên đến hơn 70%.

Trước sức tiêu thị mạnh mẽ của thị trường nhà phố và biệt thự liền kề, được biết Tập Đoàn Đại Phúc đã tổ chức khởi công khu nhà phố Q5A, Q5B, S5 thuộc dự án Đông Nam và lô G thuộc dự án Vạn Phúc 1 tại khu đô thị Vạn Phúc để tiếp tục phục vụ nhu cầu mạnh mẽ của thị trường. Được biết, Khu đô thị Vạn Phúc City thuộc Tập đoàn Đại Phúc là dự án tích hợp hệ thống tiện ích đẳng cấp như: Công viên Ocean World HCM, kênh sông trăng, công viên The Long Park, bến du thuyền Dragon Bay…

Bourne Bedroom – Visualized by A2 Visualization

Nguồn cung căn hộ cao cấp đứng trước nguy cơ sẽ trở nên dư thừa. Điều này thúc đẩy các chủ đầu tư tìm kiếm giải pháp mang tính chiến lược để tung ra các chiêu thức tiếp thị khác biệt mới bán được hàng.

Nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường bất động sản nhiều hơn và dần trở nên khôn ngoan hơn, khó thuyết phục họ rót tiền một cách nhanh chóng. Điều này khiến cho chi phí bán hàng của các chủ đầu tư chuyên nghiệp gia tăng không ít đồng thời tạo thêm áp lực tìm kiếm những hình thức tiếp thị sản phẩm mới mẻ, sáng tạo hơn.

Môt trong những hình thức tiếp thị mới chính tiếp thị số (digital marketing), cách này sẽ ngốn nhiều ngân sách marketing của chủ đầu tư khiến cho các hình thức tiếp thị, quảng cáo truyền thống giảm sút.

Muốn thành công trong các chiến dịch tiếp thị số thì khâu content marketing phải sáng tạo, độc đáo, cùng với hình ảnh và phim diễn họa kiến trúc phải thật ấn tượng. Có thực hiện tốt điều trên thì cần các công ty diễn họa kiến trúc chuyên nghiệp, ví dụ như A2 visualization.

A2 Visualization cam kết không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Hãy liên hệ với A2 Visualization ngay để được tư vấn và hỗ trợ: Thu Nguyen (thu.nguyen@a2viz.com.vn)