XU HƯỚNG NỔI BẬT TRONG PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT 2018


TỐI GIẢN HÓA NỘI THẤT – TĂNG KHÔNG GIAN SỐNG

Nhịp đập của cuộc sống hiện đại khiến cho con người ta muốn có thật nhiều khoảng trống khi về đến căn nhà của mình. Thật dễ hiểu khi thiết kế nội thất ngày càng thịnh hành để giúp gia chủ và thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt một cách thoải mái. Chính vì vậy, các xu hướng thiết kế nội thất đã ra đời nhằm có thể giúp tiết kiệm được không gian, diện tích trong ngôi nhà của bạn.

Bourne Bedroom – Visualized by A2 Visualization

Việc lựa chọn những món đồ nội thất thật đơn giản, gọn nhẹ là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay được đa số các nhà kiến trúc sư lựa chọn trong thiết kế.Vì có thể thiết kiệm được diện tích, dễ dàng vẫn chuyển là những ưu tiên hàng đầu, đặc biệt đối với những ngôi nhà chung cư hoặc là phòng trọ. Thiết kế nội thất cho không gian sống hiện đại, các chi tiết không hề rườm rà, nhưng nhờ hiệu ứng tương phản trong cách kết hợp màu sắc và ánh sáng giúp không gian hiện đại toát lên vẻ đẹp lịch lãm và ấn tượng thị giác khá sinh động.

VẬT LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Chọn vật liệu nội thất thân thiện với môi trường được xem là một trong những giải pháp hoàn hảo để góp phần tạo nên sản phẩm nổi thất xanh, bền vững. Thiết kế nội thất bền vững quan tâm nhiều đến việc lluwa chọn vật liệu vì đó là cạc để giảm thiểu sử dụng năng lượng khan hiếm và góp phần bảo vệ môi trường. Với lợi ích trực tiếp của gia chủ, vật liệu nội thất bền vững hạn chết những tác hại của vật liệu nội thất hóa học, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.  Để có một căn nhà với những đồ nội thất thân thiện, bạn có thể lựa chọn rất nhiều chất liệu để thiết kế nội thất. Ba vật liệu tự nhiên phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là gỗ, vải và mây tre đan.

Marook St – Visualized by A2 Visualization

Cuộc sống hiện đại công nghệ cao ngày càng đẩy con người ra xa môi trường sống tự nhiên, có lẽ chính vì lẽ đó mà ngày càng có nhiều người muốn tìm đến với thiên nhiên, với những vật liệu thân thiện với môi trường để được sống trong cảm giác bình yên, thư thái mà lại không quá tốn kém chi phí cho việc trang trí nội thất.

NỔI BẬT KIẾN TRÚC KHÔNG GIAN BẰNG SỰ TỐI GIẢN HÓA

Một xu hướng nổi bật trong năm 2018 đó chính là việc bạn cần phải chú ý nhiều đến yêu tố cá nhân, tiết kiệm chi phí và phải có sự tiện nghi. Những yếu tố trên đã được các kiến trúc sư kết hợp một cách rất khéo léo theo mong muốn của các gia chủ. Vì vậy khi loại bỏ được những chi tiết rườm rà, cầu kỳ không cần thiết giúp chco không gian của ngôi nhà sẽ trở nên nổi bật hơn nữa mà còn có thể tiết kiệm được chi phí. Sự tối giản hóa nội thất giúp gia chủ cảm thấy thích thú, hài long bởi chính sự thanh lịch, mềm mại, không cầu kỳ nhiều chi tiết hay thiên về kiểu dáng hình khối mang lại sự tiện nghi, hài hòa giữa các khôn gian. Thiết kế nội thất cho không gian sống hiện đại – các chi tiết trang trí không hề rườm rà, nhưng nhờ hiệu ứng tương phản kết hợp màu sắc và ánh sáng giúp không gian hiện đại toát lên vẻ đẹp lịch lãm và ấn tượng thị giác sống động.

SỰ TƯƠNG PHẢN MÀU SẮC

Không có quy luật nghiêm ngặt nào về màu sắc sử dụng cho không gian ngôi nhà bạn.Những màu ấm tiếp thêm sinh lực và làm sống dậy cảm giác ấm cúng. Trong khi đó những gam màu lạnh lại mang đến cảm giác hòa hợp và thoải mái. Gam màu trắng và trung tính bao bọc bạn trong cảm giác yên bình. Ngược lại, nhưng gam màu mạnh lại khơi gợi sự chú ý và mới lạ

Barrios Living Room – Visualized by A2 Visualization

Thiết kế nội thất với sự tương phản màu sắc tạo nên sự thâm thúy, màu trắng và ánh sáng là những công cụ của thiết kế. Màu trắng và nhiều sắc thái của bóng tối tạo ra bởi ánh sáng cho một cảm giác của sự thâm thúy và. Các điểm đen và bề mặt nhất định để cung cấp cho quy mô và chiều sâu và do đó tạo ra một sự tương phản đáng kinh ngạc nhưng vô cùng đẹp mắt.

Sự tương phải ở trong màu sắc luôn luôn mang lại những sắc thái độc đáo, cá tính và có giá trị bền lâu. Bạn có thể tạo dựng cho ngôi nhà mình những màu sắc của sàn nhà, trần nhà hoặc là tường nhà giống với những màu sắc của đồ nội thất. Hoặc bạn cũng có thể dựa vào những thiết kế kiến trúc để có thể tận dụng được ánh sáng vào các khoảng không bên trong ngồi nhà.

A2 Visualization cam kết không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Hãy liên hệ với A2 Visualization ngay để được tư vấn và hỗ trợ: Thu Nguyen (thu.nguyen@a2viz.com.vn)