VIỆT NAM CÓ QUÁ ÍT DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN XANH


Kiến trúc Cảnh quan “Landscape Architecture”là một lĩnh vực chuyên môn khoa học tổng hợp ứng dụng các nguyên lý về khoa học và nghệ thuật, liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau (Quy hoạch không gian, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc công trình, điêu khắc, hội họa…) nhằm giải quyết những vấn để tổ chức môi trường nghỉ ngơi – giải trí, thiết lập và cải tạo môi sinh, bảo vệ môi trường, tổ chức nghệ thuật kiến trúc nhằm mang lại mối quan hệ tổng hòa giữa Thiên nhiên – Con người – Kiến trúc

Sản phẩm của Kiến trúc cảnh quan chính là những không gian bên ngoài công trình kiến trúc nhằm phục vụ cho nhu cầu tất yếu và ngày càng cao của con người và xã hội.Con người không chỉ còn quan tâm đến vấn đề phát triển công trình kiến trúc cũng như nội thất tiện nghi bên trong công trình, việc hình thành các không gian cảnh quan ngoài nhà nhằm tạo lập một tổng thể công trình hoàn mỹ và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Kiến trúc cảnh quan cho phép sử dụng ít tài nguyên hơn, ít lãng phí, hỗ trợ cho việc tái chế khi có thể và sử dụng các chiến lược để đạt được kết quả lâu dài . Kiến trúc cảnh quan tập trung vào mối quan hệ giữa con người và môi trường . Khi dân số thế giới tăng lên, áp lực lên nguồn tài nguyên của chúng ta cũng sẽ tăng lên, các kiến ​​trúc sư cảnh quan luôn biết rằng cảnh quan là một vật thể sống và chúng ta có thể đạt được những lợi ích từ nó nếu được đầu tư  phù hợp. Chính vì vậy, ngành Kiến trúc cảnh quan đang ngày càng được quan tâm của toàn xã hội.

Tata Residential – Visualized by A2 Visualization

Hiện nay, nhu cầu thiết kế kiến trúc cảnh quan cho các dự án khu đô thị và khu dân cư đang có xu hướng gia tăng, vì nhà đầu tư đã nhìn thấy lợi ích của việc tăng giá trị xanh và cảnh quan cho dự án. Tại A2 Visualization không chỉ là đơn vị diễn họa phối cảnh, làm phim 3d kiến trúc chất lượng; A2 team luôn tư vấn cho chủ đầu tư cũng như chú trọng đến phần kiến trúc cảnh quan để làm tăng giá trị của dự án. Từng loại cây, hoa sẽ được chọn và kết hợp hợp lí để mang lại giá trị cảnh quan tốt nhất cho hình ảnh của dự án.

Lựa chọn nơi ở xa trung tâm để có một không gian sống thực sự chất lượng, một bộ phận không nhỏ người dân Tp.HCM đang cho thấy một xu hướng mới sẽ là chủ đạo trong những năm tới đây và là yếu tố góp phần làm thay đổi diện mạo của thị trường bất động sản Tp.HCM.

Phát triển đô thị thông minh, với những chính sách phát triển hạ tầng đã mang đến ngày một nhiều những đại công trình tầm vóc và chất lượng. Những khu đô thị khép kín đang tiên phong dẫn đầu một phong cách sống tiện nghi lành mạnh khiến họ không còn ngần ngại thay đổi.

Nhiều mảng xanh lớn xuất hiện, đó là ghi nhận của nhiều người đã quen với thành phố này. Quỹ đất xây dựng đô thị đang dịch chuyển ra khỏi trung tâm, tạo nên những thành phố xanh vệ tinh, mọc lên bên những tuyến giao thông huyết mạch. Dù đi về hướng nào, cũng đều có thể bắt gặp đó đây những màu xanh như thế.

Không thể phủ nhận thiết kế cảnh quan đang trở thành chiến lược cạnh tranh hoàn hảo cho các dự án bất động sản. Việc đầu tư cho cảnh quan vừa tạo nên hình ảnh marketing khác biệt cho dự án, vừa tăng cường cảm xúc của khách hàng tương lai khiến họ đưa ra quyết định nhanh hơn, từ đó giúp chủ đầu tư nhanh chóng đạt được kết quả kinh doanh. Chính vì thế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp mạnh tay đầu tư cho thiết kế cảnh quan, coi đây là công cụ marketing hữu hiệu để thu hút khách hàng.

An Gia River City – Visualized by A2 Visualization

Chủ đầu tư phải hiểu được rằng, thiết kế cảnh quan không chỉ để trang trí mà phải làm tăng giá trị văn minh cho đô thị. Thiết kế cảnh quan cũng không chỉ để quảng cáo mà đây là một bộ môn khoa học – kỹ thuật chuyên nghiên cứu phát triển các hoạt động ngoài trời cho cư dân đô thị.

Cũng bởi vậy, A2 Visualization không chỉ diễn họa, đưa ra ý tưởng thiết kế giả có tính thực tiễn để có khả năng thi công phù hợp với từng dự án. Những thiết kế, hình ảnh diễn họa kiến trúc, phim 3d kiến trúc của A2 Visualization không chỉ tạo ra sự khác biệt, độc đáo cho dự án bất động sản, mà còn bảo vệ môi trường sinh thái, phát huy các giá trị bản địa và tạo nên cảm xúc giúp gắn kết con người với con người, con người với thiên nhiên.

A2 Visualization cam kết không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Hãy liên hệ với A2 Visualization ngay để được tư vấn và hỗ trợ: Thu Nguyen (thu.nguyen@a2viz.com.vn)