VAI TRÒ CỦA PHỐI CẢNH 3D KIẾN TRÚC


Một trong những thành tựu to lớn nhất của khoa học phần mềm và máy tính là đồ họa 3D. Ngành kiến trúc, bất động sản là ngành được hưởng nhiều điểm tích cực của thành tựu này. Các hiệu ứng 3D mô phỏng một cách sinh động, cụ thể và chân thực các công trình kiến trúc, bất động sản (tĩnh và động) giúp người xem, chủ đầu tư hay khách hàng hình dung ra thành phẩm mà họ sẽ sở hữu. Hiệu ứng 3D có thể tạo ra những phối cảnh đơn thuần như: ngôi nhà, khu chung cư, một chiếc xe, một cái máy,… đến các bộ phim phức tạp như: quá trình sử dụng, cách vận hành, nguyên lý hoạt động,… Với giá cả hợp lý, ngày nay, việc mọi công trình đều sở hữu các phần mềm phối cảnh 3D là chuyện dễ thấy vì nó đem lại lợi ích cao.

EMPIRE CITY – Visualized by A2 Visualization

Người mô tả lại các công trình kiến trúc bằng phần mềm 3D là họ đang truyền đạt ý tưởng của kiến trúc sư hay khách hàng bằng cách sáng tạo kết hợp giữa nghệ thuật với công nghệ. Các ý tưởng thiết kế ban đầu được hình thành trong một môi trường 3D ảo nhưng thực tế và sống động. Các hình ảnh diễn họa kiến trúc 3D như vậy giúp chủ sở hữu hình dung ra thành phẩm cuối cùng để quyết định lại những yếu tố cần thay đổi như: màu sắc, kích thước, vị trí, kết cấu,… trước khi tiến hành thi công tạo sản phẩm.

Khi đã thi công xong một công trình kiến trúc tầm cỡ lớn, khi muốn thuyết trình về công trình này để phục vụ mục đích của nó (mua bán, quảng cáo,…), thay vì nhà thiết kế phải dẫn khách hàng đi tham quan tất cả bộ phận của công trình thì tất cả mọi người chỉ cần quan sát trên màn hình lớn với mô hình 3D giống sản phẩm nhất.

SENTURIA VUON LAI – Visualized by A2 Visualization

Phối cảnh 3D dễ hình dung ra sản phẩm thật nhờ khả năng phối cảnh 3D mặt bằng, phim 3D nổi, phim 360 độ 3D thực tại ảo,… không khác gì tham quan thực tế. Một yêu cầu khi phối cảnh 3D là đặt đúng môi trường ánh sáng, phân chia độ sáng theo giờ cụ thể trong ngày và mô phỏng chất liệu sản phẩm phải đúng với thực tế.

Kỹ thuật đồ họa tiên tiến nhất trong số các kỹ thuật đã sử dụng là phim 3D. Phim 3D có các ứng dụng như phim walkthought, thực tại ảo, phim 3D quảng cáo,… đợc trình chiếu trên máy chiếu, qua tivi, website. Các phối cảnh 3D kết hợp với sự chuyển động của máy quay trong không gian ảo và các hiệu ứng đặc biệt tạo nên các đoạn phim 3D. Phim 3D cho người xem thấy sản phẩm trong không gian đa chiều và thời gian thực, hiệu quả hơn các bản vẽ kiến trúc kỹ thuật.

A2 Visualization cam kết không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Hãy liên hệ với A2 Visualization ngay để được tư vấn và hỗ trợ: Thu Nguyen (thu.nguyen@a2viz.com.vn)