Quy trình sản xuất phim 3D – TVC quảng cáo bất động sản


Làm phim 3d kiến trúc, quảng cáo bất động sản được chia làm 3 bước chủ đạo sau:

  1. Ý tưởng và dựng kịch bản

A2 visualization muốn nhấn mạnh muc đích chính của việc làm phim 3d kiến trúc là để quảng cáo các dự án BĐS bởi vì kịch bản của phân mục phim kiến trúc sẽ rất khác. Chính bởi vì thế, việc lên kế hoạch thật cụ thể trước khi bắt tay vào thực hiện luôn là điều tối trọng yếu. Với phim 3D tầm thường, nhà tạo ra sẽ tìm thấy một tình tiết hoàn toản các nhân vật, tình huống, những biểu tượng chủ công cho từng nhân vật của phim. Khác hơn quá nhiều, các công ty triển lẵm dịch vụ diễn họa kiến trúc và làm phim 3d quảng cáo cho dự án BĐS như a2 visualization cần những phiên bản xây dựng chi tiết cho các khu biệt thự, căn hộ, giỏi phong cảnh trong dự án bất động sản nhưng mà khách hàng thưởng thức. Từ những xây cất trên giấy, a2 visualizationsẽ dựa theo ý nghĩ đó người mua hoăc tự xây dựng các concept, storyboard cho phim 3d kiến trúc. Sau khi 2 bên thống nhất phần này, bước 2 sẽ mở màn

Phim 3D - TVC quảng cáo bất động sản - A2 Visualization Team
Phim 3D – TVC quảng cáo bất động sản – A2 Visualization Team
  1. Tiền kì và sản xuất

Sau khi đã duyệt được kịch bản chi tiết, A2 Team sẽ tiến hành setup đội sản xuất, chọn cảnh, địa điểm quay phù hợp với kịch bản và casting diễn viên.Trong khi đó, đội kỹ thuật của A2 Visualization cũng bắt tay vào dựng Model toàn dự án để chuẩn bị cho các cảnh quay không gian 3D. Đây là một trong những giai đoạn mang tính quyết định của bất kỳ TVC bất động sản nào. Tại A2 Visualization, công đoạn dựng hình được thực hiện kỹ lưởng, tỉ mỉ với một đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chính quy về kiến trúc.

Phim 3D – TVC quảng cáo bất động sản – A2 Visualization Team

Tổ sản xuất bắt tay vào setup hậu trường và tiến hành quay phim. Mọi cảnh quay trong kịch bản đều được đạo diễn thực hiện một cách hiệu quả nhất, mỗi cảnh quay quan trọng sẽ quay dự phòng và từ đó chọn ra cảnh quay đạt nhất. Đối với một số cảnh quay cần thể hiện không gian 3D dự án, toàn bộ background sẽ được quây phông xanh. Phía kỹ thuật 3D cũng tiến hành chọn góc và render hoàn thiện những đoạn phim có không gian 3D.

Phim 3D – TVC quảng cáo bất động sản – A2 Visualization Team
  1. Thay đổi hậu kì và hoàn thiện phim

Đây là bước sau cuối trong quy trình dựng phim nhằm khắc phục những sai sót có trong bản nháp. Đồng thời, trong khâu này, bộ phim sẽ được thêm nhạc, hiệu ứng ảnh để tăng phần tiêu biểu, hoàn hảo cho phim. Những thước phim quảng cáo 3D cần được trình bày sao cho gần cận, sống động, thiên nhiên như môi trường sống của nhân loại nhất; vì thế hình ảnh hưởng của toàn cục các nguyên tố khách quan như khí hậu, nhiệt độ, ánh sáng, giao thông đến dự án… cần phải nghiên cứu và cẩn thận kỹ càng. Đây là lý bởi sự nhạy bén và giàu kinh nghiệm thực tiễn của nhà cung cấp dịch vụ làm phim 3d kiến trúc là một trong những nhân tố quan trọng.

Phim 3D – TVC quảng cáo bất động sản – A2 Visualization Team

Để quảng cáo cho dự án bất động sản, ngoài phim 3d kiến trúc chi tiết ứng dụng 360 virtual tour.