VR – PHIM 3600 THỰC TẾ ẢO


Phim 3600 thực tế ảo hiểu đơn giản là một bộ phim có góc nhìn toàn cảnh xung quanh ở cùng một thời điểm thay vì góc nhìn bị bó hẹp theo một hướng như những bộ phim thông thường.

Hiện nay, với sự hỗ trợ của Youtube và Facebook, mọi người đã có thể tải lên và tương tác phim 3600 thực tế ảo một cách dễ dàng.

Làm thế nào để làm một bộ phim hay clip phim 3600?

Có hai cách chính: Thực hiện toàn bộ trên không gian 3D, và  sử dụng máy quay 3600 chuyên dụng, cả hai cách trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

A2 visualization sẽ phân tích hai cách trên, cũng như ứng dụng của phim 3600 trong quảng cáo bất dộng sản.

  • Dựng phim 3600 trong không gian 3D

Về phương pháp, làm phim 3D 3600 không khác gì so với làm phim 3D thông thường. Cả hai đều bắt đầu bằng việc lên kịch bản, xây dựng bối cảnh toàn bộ trong môi trường 3D như trong môi trường thực; tiến hành thực hiện hiệu ứng chuyển động, hiệu chỉnh đường đi camera. Điểm khác nhau duy nhất chính là khâu render phim hay dựng phim. Phim 3D thông thường có thể render trên V-ray phiên bản bất kỳ, trong khi đó, phim 3D 3600 chỉ có thể render trên V-ray phiên bản 3.2 trở lên với tùy chọn render stereoscopic (tùy chọn hỗ trợ xem với kính thực tế ảo).

Pardey Dining – Visualized by A2 Visualization

Với cách này, việc xây dựng một thế giới mới, một môi trường khoa học viễn tưởng hay tái hiện lại lịch sử sẽ dễ dàng hơn. Nói riêng trong lĩnh vực quảng cáo bất động sản, khách hàng giờ đây có thể tương tác gần hơn với căn hộ, nhà phố mà họ dự định mua.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể thực hiện với bất kỳ dự án nào, đã được xây hoặc chỉ trên bản vẽ. Tuy nhiên chi phí cao và thời gian thực hiện lâu là điểm trừ chính của phương án này.

  • Dựng phim 3600 bằng máy quay 3600 chuyên dụng

Thay vì dùng camera bình thường để ghi lại các chuyển động. Dựng phim 3600 cần máy quay chuyên dụng như: Gopro với hệ thống từ 6 đến 12 máy quay hoặc các máy quay 3600 gọn nhẹ và tiện dụng hơn như Ricord ThetaS, Samsung Gear 360…

Việc lựa chọn trang thiết bị rất quan trọng cho công tác tạo dựng thực tế ảo, máy quay phải có khả năng ghi lại được toàn cảnh trong mọi môi trường. Với phương pháp này, vị trí đặt máy quay cần được lưu ý cẩn thận vì máy quay có thể ghi lại toàn cảnh xung quanh, nếu không cẩn thận, người quay sẽ để lọt những vật thể không mong muốn trong khung hình và khâu hậu kỳ sẽ rất vất vả.

Ưu điểm của phương pháp này là hình ảnh trung thực, sắc nét hơn so với phương pháp 3D. Tuy nhiên với các dự án bất động sản chưa thành hình, thì đây lại là phương pháp gấn như vô dụng. Đối với các dự án như resort, hotel, đã xây dựng xong và muốn quảng cáo về nội thất, không gian thì phương án này tiết kiệm cả về chi phí và thời gian.

Valeos Mall – Visualized by A2 Visualization

Bước cuối cùng trong việc tạo ra phim 3600 thực tế ảo chính là biên tập phim, trước khi đăng tải lên internet hoặc xem bằng kính thực tế ảo như Google Cardboad, Gear VR, Oculus…

A2 Visualization luôn không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Hãy liên hệ với A2 Visualization ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhé: Thu Nguyen (thu.nguyen@a2viz.com.vn)