CHỌN PHẦN MỀM LÀM PHIM 3D KIẾN TRÚC NHƯ DÂN CHUYÊN NGHIỆP


  1. 3DS MAX

3ds Max là một phần mềm diễn họa các vật thể 3 chiều.  Phần mềm tuyệt vời này còn bao gồm thiết kế mô hình 3D, hoạt hình và các trình diễn mô hình 3Ds. Trong phần mềm 3ds Max có nhiều hình dạng độc đáo khác nhau như ấm trà, hình nón, kim tự tháp và hình khối có thể được sử dụng làm cơ sở để phát triển mô hình.

Phát triển và sản xuất bởi Autodesk Media and Entertainment, Autodesk 3ds Max là phần mềm dựng hình 3D, mô hình và hình ảnh. Ban đầu nó được gọi là 3D Studio và do nhóm Yost của Atari tạo ra để làm việc trên nền tảng DOS, và sự phát triển bắt đầu vào năm 1988. Sau đó nó được áp dụng cho Windows NT với bản phát hành 3D Studio DOS 4 và sau đó đổi tên thành 3D Studio MAX. Studio 3D MAX, cũng được phát triển bởi nhóm Yost được sản xuất bởi Kinetix, sau đó là bộ phận truyền thông và giải trí của Autodesk. Đó là bản phát hành 8 của 3D Studio ban đầu, được đổi tên thành Autodesk 3ds Max được công bố ra công chúng trong năm 2009. 3ds Max cung cấp nhiều tính năng nhắm mục tiêu hướng tới tính dễ sử dụng và hình ảnh hoạt hình và hoạt hình nhanh hơn.

Senturia Vuon Lai – Visualized by A2 Visualization

Ai nên học 3ds Max:

  • Sinh viên chuyên ngành thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, quy hoạch và xây dựng… cần kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm 3ds Max phục vụ việc học và việc làm.
  • Người đang đi làm cần bổ sung, chuẩn hóa kiến thức, tăng khả năng hoàn thiện và thăng tiến trong nghề nghiệp.
  • Người làm việc ở các lĩnh vực khác nhưng yêu thích công việc họa viên kiến trúc…

Các ứng dụng chính của Autodesk 3ds Max

Phần mềm này được sử dụng trong phát triển CGI cũng như các ứng dụng khác nhau, từ học viện đến phát triển trò chơi. Mỗi lần sử dụng phần mềm yêu cầu sử dụng một bộ công cụ khác nhau có sẵn trong phần mềm. Những ứng dụng của 3ds max hỗ trợ rất nhiều cho thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc  trong việc lên ý tưởng và dựng hình.

Không chỉ dùng để làm phim kiến trúc mà 3DS Max còn là một phần mềm đồ hoạ 3D để tạo và diễn hoạt các vật thể 3 chiều. 3D Max có thể mô phỏng và giả lập thế giới thực từ vật thể, mô hình, chất liệu, ánh sáng, bóng đổ, chuyển động, kỹ xảo, các quần thể kiến trúc …cho đến các vật thể chi tiết nhỏ nhất cũng được diễn tả trong một không gian 3 chiều rất chân thực và vô cùng sống động. Với 3D Max người dùng có thể xuất ra dưới định dạng như phim, ảnh, các mô hình 3D kiến trúc thực tế ảo…

Senturia Vuon Lai – Visualized by A2 Visualization
  1. LUMION

Nếu 3DS Max đòi hỏi kỹ năng cao, thời gian chờ render lâu và cần đến sự huấn luyện từ các khoá học để thành tạo thì Lumion lại là phần mềm làm phim kiến trúc dễ thở hơn nhiều.

Lumion là phần mềm có khả năng biến tất cả các bản thiết kế kiến trúc thành các đoạn video, ảnh và cả các đoạn phim panorama. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải thuê bất cứ ai để làm ra các đoạn trình chiếu, bạn cũng không phải đợi nữa tháng để chờ ai đó xây dựng mô hình từ các bản thiết kế của bạn

Ai nên học Lumion:

  • Có thể sử dụng dễ dàng, không cần thông qua các khoá học. Bất cứ ai cũng có thể dùng, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho các khoá học.
  • Đưa ra kết quả rất nhanh. Thiết lập một diễn hoạ chỉ trong vài phút và tiết kiệm thời gian render cho các video.
  • Làm cho phim 3D kiến trúc đẹp hơn, tuyệt vời hơn. Lumion bao gồm một thư viện khổng lồ của các công cụ và nội dung. Tất cả mọi thứ là hoàn toàn tích hợp, do đó bạn có thể sử dụng ngay lập tức thêm cây, con người và những nội dung khác để có một sản phẩm hoàn hảo.
  • Tạo ra diễn hoạ lớn. Rất nhiều phần mềm gặp khó khăn với mô hình lớn hoặc các khu vực lớn. Công nghệ độc đáo của Lumion làm cho nó rất thích hợp cho những thứ như diễn cảnh quan. Bạn có thể chỉnh sửa những vùng rộng lớn và thêm hàng chục ngàn cây, thực vật hoặc các tòa nhà. Lumion nhận được rất nhiều phản hồi rằng Lumion hiện là phần mềm duy nhất trong thế giới cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa và vẽ lại khu vực rộng lớn như vậy.
DACP Vung Tau – Visualized by A2 Visualization

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn là người hoàn toàn mới trong lĩnh vực đồ họa thì nên sử dụng Lumion, còn nếu bạn theo đuổi cái nghề thiết kế này thì bạn cần chuyên sâu 3ds Max.

3ds Max nổi tiếng với bộ công cụ mạnh mẽ, cho phép bạn xây dựng các mô hình 3D với độ phức tạp cao một cách nhanh chóng với các workflow và modifiers tiện lợi đi kèm, cùng toàn bộ công cụ poly modeling trong một trình giao diện duy nhất. Nó chứa những chức năng cực kì hữu ích trong các sản phẩm về kiến trúc, nội thất.

Để phục vụ cho ngành thiết kế kiến trúc và nội thất thì 3ds Max có lẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất vì nó có bộ công dụng modeling mạnh mẽ cũng như khả năng tích hợp với các phần mềm thiết kế khác như AutoCAD.

Một điều nữa, bạn nên nhớ rằng phần mềm chỉ là công cụ, nếu bạn muốn thành công, muốn tạo ra những sản phẩm tuyệt vời thì bạn phải “rèn luyện” sự sáng tạo và cảm quan thẩm mỹ hằng ngày, xuất phát chả ai giỏi cả, hơn nhau chỉ là sự cố gắng mà thôi. Phần mềm làm phim kiến trúc, diễn hoạ kiến trúc chỉ là phụ, bạn mới là người sáng tạo. Cố gắng nhé!

A2 Visualization luôn không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Hãy liên hệ với A2 Team ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhé: Thu Nguyen (thu.nguyen@a2viz.com.vn)